Tìm hiểu về hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng

Du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ giúp du học sinh tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, thuận lợi đến Hàn mà không phải trải qua những thủ tục hồ sơ rườm rà.

Tuy nhiên hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng là gì? Điều kiện, thuận lợi, đối tượng được xét tuyển như thế nào? Hãy cùng Trọng Quang tìm hiểu nhé.

du học hàn quốc visa thẳng

Du học Hàn Quốc visa thẳng là gì?

Có không ít người định nghĩa Visa thẳng là visa mà tra đạt được khi không cần trải qua vòng phỏng vấn nào của đại sức quán Hàn Quốc cả. Định nghĩa này cũng đúng nhưng không phải là chính xác hoàn toàn. Vậy để có được visa thẳn đúng nghĩa thì cần phải làm gì? Trọng Quang bật mí cho bạn nhé: Tất cả học sinh phải nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tại trường đại học đã được thẩm định là có 1% tỉ lệ bỏ trốn, sau đó ngay tại Hàn bạn sẽ được cấp 1 mã số visa trong thời gian 1 tháng.

Tại Trọng Quang thì quy trình để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc visa thẳng là:

  1. Hồ sơ được nộp vào trường ĐH Hàn Quốc có 1% tỉ lệ bỏ trốn

  2. Các trường xét hồ sơ nếu đủ điều kiện hồ sơ sẽ được gửi đến cục xuất nhập cảnh nơi trường trực thuộc.

  3. Nếu hồ sơ được cục Xuất nhập cảnh thông qua thì học sinh sẽ được cấp mã số Visa

  4. Với mã số Visa Hàn Quốc được cấp học sinh nộp cùng với một số giấy tờ khác lên đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quan Hàn Quốc tại Việt Nam.

  5. Sau 1 tuần học sinh sẽ nhận được Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc.

Đối tượng nào đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc visa thẳng

  • Những học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 gián đoạn không quá 3 năm, nếu là sinh viên thì đã tốt nghiệp hoặc vẫn đang theo học. Thời gian tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ không quá 3 năm.

  • Hình thức, chiều cao, cân nặng… không quá quan trọng.

  • Nếu bạn đã từng đi lao động Hàn Quốc không ở quá thời hạn lao động và về trong vong 1 năm.

  • Những trường hợp chưa biết tiếng Hàn sẽ được đào tạo.

Thế mạnh khi du học Hàn Quốc visa thẳng

Chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ giúp giảm thiểu giấy tờ, hồ sơ xét tuyển từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí của Đại sứ quán Hàn tại Việt Nam. Không những thế những sinh viên được tuyển thẳng vào những trường ưu tiên trong top 1% đều rất dễ xin việc làm thêm bởi đây là ngôi trường lớn, có uy tín tại Hàn Quốc. Cụ thể:

“Nhẹ nhàng” hơn về hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ luôn là giai đoạn khiến chúng ta đau đầu nhất, có không ít người chỉ vì giấy tờ mà vất vả ngược xuôi, lo nghĩ “mất ăn mất ngủ”. Nếu không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có khi cơ hội đi du học Hàn Quốc sẽ tuột khỏi tầm tay.  Nhưng với hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng bạn sẽ miễn giảm được nhiều loại giấy tờ khi làm việc tại đại sứ quán Hàn Quốc Việt Nam đấy.

Xét Visa nhanh chóng hơn

Thời gian xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ nhanh hơn thông thường, hầu như học sinh sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn và sẽ được cấp visa luôn.

Công việc làm thêm hấp dẫn

Hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội khi tìm kiếm những công việc làm thêm khác nhau. Bởi lẽ điều kiện xét visa thẳng là bạn phải nộp hồ sơ tại những trường đại học lớn, uy tín thuộc top 1%, đương nhiên những người chủ công việc sẽ ưu tiên cho bạn hơn du học sinh khác rồi.

 

Nói tóm lại, hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng chính là cơ hội, là cánh cửa hấp dẫn học sinh đang có ước mơ học tập, làm việc tại xứ sở kim chi. Trọng Quang hy vọng nếu đủ điều kiện bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé. Chúc bạn thành công đạt được ước mơ cuả mình.

Cập nhật điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018
Hiện nay, nhu cầu đi du học Hàn ngày càng được giới trẻ quan tâm vì thế mà điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018 có gì mới sẽ được cập nhật ở bài viết này để học sinh tiện theo dõi sớm nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi đi du học nghề Hàn Quốc 2019
Du học Hàn Quốc không còn xa lạ, đây là hình thức giúp cho họ có được tương lai tươi sáng hơn.Nhưng nếu nói đến du học nghề Hàn Quốc 2018 không phải ai cũng biết
Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất
Với những người đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn ngành nghề như thế nào để sau này dễ xin việc được cho là mối quan tâm hàng đầu.
Đại học Baekseok
Đại học Baekseok là trường đại học theo tín ngưỡng cơ đốc giáo, được thành lập từ năm 1976 và tọa lạc tại thanh phố Cheonan – thủ phủ của tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc.
Những điều cần biết về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không còn quá xa lạ thậm chí nó còn trở nên phổ biến. Vừa học vừa làm giúp du học sinh trang trải một phần chi phí sinh hoạt, học tập
ĐẠI HỌC KEIMYUNG – KEIMYUNG UNIVERSITY
Được biết đến là 1 trong 10 trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc, Đại học Keimyung còn rất tự hào là ngôi trường đào tạo chất lượng với trên 60 năm kinh nghiệm (thành lập từ năm 1954).