Những điều cần biết về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không còn quá xa lạ thậm chí nó còn trở nên phổ biến. Vừa học vừa làm giúp du học sinh trang trải một phần chi phí sinh hoạt, học tập

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc, bạn muốn tìm hiểu về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm? Hãy cùng Trọng Quang phân tích kỹ hơn ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

những điều cần biết về du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển về giáo dục nên không có gì lạ khi số lượng các bạn trẻ du học tại quốc gia này ngày càng đông. Tuy nhiên thì cũng có không ít người lầm tưởng “du học Hàn Quốc”  với “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” là 1. Thực chất đây là 2 hình thức khác nhau hoàn toàn. Nếu chỉ đơn thuần là đi “du học Hàn Quốc” thì một là gia đình bạn phải có điều kiện kinh tế, hai là bạn giành được xuất học bổng toàn phần, khi sang Hàn Quốc bạn chỉ việc học không phải lo lắng đến những vấn đề khác.

Còn “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” thì lại khác, du học sinh sang đây sẽ phải tự kiếm việc làm thêm phù hợp với thời gian, năng lực của bản thân để trang trải sinh hoạt phí, học phí… Bạn có thể tìm việc thông qua bạn bè, người thân, anh chị khóa trên hay thông qua công ty du học. Bởi thế tùy vào công việc, thời gian mà mức lương cũng khác nhau.

Du học vừa học vừa làm được nhiều sinh viên lựa chọn hơn hẳn, bởi không phải ai cũng có kinh tế vững vàng. Sang Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ giúp cho các em học hỏi được kinh nghiệm, giao tiếp với người Hàn học được tiếng, hiểu được văn hóa nhiều hơn. Tuy nhiên hãy cố gắng làm thêm hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình học nhé.

Thời gian làm việc khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Trước đây chính phủ Hàn Quốc thường khá khắt khe khi cho du học sinh làm thêm sợ ảnh hưởng đến chất lượng học tập, nhưng gần đây chính sách đã thoáng hơn, sau 6 tháng học tập sinh viên có thể làm thêm nhưng hãy nhớ không ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

  • Mỗi ngày làm thêm tối đa 4 tiếng, trung bình khoảng 20-28 tiếng 1 tuần.

  • Những ngày nghỉ, lễ có thể tranh thủ làm full-time. Tại Hàn Quốc có 3 kỳ nghỉ mà bạn có thể tranh thủ làm 8h/ngày chính vì thế hãy cố hắng chăm chỉ để tích góp thêm tiền đóng học phí nhé.

Lợi thế khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm khi đi du học tại Hàn Quốc đem lại cho người học khá nhiều lợi ích, Trọng Quang xin chia sẻ như sau:

  • Năm 2012 tổ chức Person đã đánh giá chất lượng giáo dục Hàn Quốc đúng thứ 2 thế giới.

  • Môi trường đạt chất lượng tốt nhất, hiện đại, năng động với những trang thiết bị mới mẻ, đầy đủ nhất.

  • Du học sinh sẽ rèn thêm được tính tự giác, độc lập, làm việc nghiêm túc có trách nhiệm hơn khi vừa đi học, vừa đi làm.

  • Đi làm cơ hội giao tiếp với người Hàn nhiều hơn từ đó nâng cao được trình độ ngoại ngữ, hiểu biết nhiều hơn về con người, cuộc sống văn hóa Hàn Quốc đặc biệt cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường sẽ cao hơn.

  • Tăng thu nhập cá nhân, giúp đỡ gia đình về chi phí sinh hoạt và học tập.

  • Cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Hàn cao hơn.

Nói tóm lại, việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đem lại khá nhiều lợi ích cho du học sinh không những thế chi phí đi du học cũng nằm ở mức tương đối so với các quốc gia trong khu vực. Đấy là lý do tại sao có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học tai quốc gia này. Tuy nhiên vừa học vừa làm cũng khá tốt, nhưng Trọng Quang cũng lưu ý là bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của mình đó.

Lợi ích khi đi du học nghề Hàn Quốc 2019
Du học Hàn Quốc không còn xa lạ, đây là hình thức giúp cho họ có được tương lai tươi sáng hơn.Nhưng nếu nói đến du học nghề Hàn Quốc 2018 không phải ai cũng biết
Cập nhật điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018
Hiện nay, nhu cầu đi du học Hàn ngày càng được giới trẻ quan tâm vì thế mà điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018 có gì mới sẽ được cập nhật ở bài viết này để học sinh tiện theo dõi sớm nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đại học Baekseok
Đại học Baekseok là trường đại học theo tín ngưỡng cơ đốc giáo, được thành lập từ năm 1976 và tọa lạc tại thanh phố Cheonan – thủ phủ của tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc.
Tìm hiểu về hình thức du học Hàn Quốc visa thẳng
Du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ giúp du học sinh tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, thuận lợi đến Hàn mà không phải trải qua những thủ tục hồ sơ rườm rà.
ĐẠI HỌC KEIMYUNG – KEIMYUNG UNIVERSITY
Được biết đến là 1 trong 10 trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc, Đại học Keimyung còn rất tự hào là ngôi trường đào tạo chất lượng với trên 60 năm kinh nghiệm (thành lập từ năm 1954).
Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất
Với những người đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn ngành nghề như thế nào để sau này dễ xin việc được cho là mối quan tâm hàng đầu.