Lý do nên chọn du học Newzealand

Trên đường phố Auckland, bạn có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện bằng đủ thứ tiếng, trong đó chỉ khoảng một nửa là bằng tiếng Anh

Ở New Zealand, bạn có thể an tâm ra ngoài đường vào buổi tối mà không cần phải lo lắng về việc bị một nhóm người vây lấy “mượn đồ đạc”. Thực tế, mặc dù mình sống ở Auckland – thành phố đông đúc nhất New Zealand, nhưng mình mới chỉ thấy cảnh sát đúng một lần, đó là khi họ …chụp ảnh với mấy nữ du học sinh Việt Nam trong một buổi tiệc.

Một điểm thú vị nho nhỏ là trước mỗi quán ăn ở New Zealand đều dán tấm biển, trên đó in các chữ cái A,B,C…màu xanh. Chúng lànhững chứng chỉ về độ an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp nhà hàng: A là mức độ cao nhất, rồi đến B, C…một sự hỗ trợ tuyệt vời cho mình khi quyết định nơi ăn trưa.

Giao thông công cộng rất phát triển, tiện lợi cho việc di chuyển.Bạn sẽ không cần lo về việc phải chen chúc: ở thành phố chỉ có 1,5 triệu dân này, mình chưa bao giờ thấy các ghế ngồi được dùng hết toàn bộ. Giao thông của New Zealand rất trật tự và ngăn nắp. Ở nhiều ngã tư, đừng ngạc nhiên nếu bạn chỉ thấy những vạch sơn trắng bắc ngang mà không lấy một có cột đèn giao thông. Đây là khu vực để người đi bộ băng qua đường, khi thấy có bạn đi qua, các tài xế sẽ tự động dừng xe.

Nếu như bạn đến và tìm kiếm một môi trường mà giáo viên “bơm” cho học sinh hàng tá kiến thức, thì hãy lên mạng và tìm kiếm chuyến bay tiếp theo về Việt Nam đi.

Ở New Zealand, tự học là chính. Bạn sẽ cần phải tìm tòi kiến thức, nguyên liệu cho việc học hành của mình rất nhiều; những ngày chủ nhật chỉ dành để đọc hết gần chục cuốn sách để tìm tài liệu cho một bài luận vănđã trở thành quen thuộc với mình từ lâu.

Vất vả là vậy, nhưng mình không đơn độc, xung quanh mình luôn có các thầy, cô giáo – những người “phụ xe” tuyệt vời sẵn sàng giúp đỡ. Đó là còn chưa kể, các thư viện, từ của thành phố cho đến mỗi trường học, ở New Zealand đều hiện đại và sạch sẽ.

Một ngày nắng đẹp, bước qua cánh cửa của thư viện địa phương, nhìn những bà thủ thư già nở nụ cuời niềm nở chào đón thì ai chả thấy muốn ngồi xuống và giở một quyển sách ra đúng không nào.

kinh nghiệm sống tại newzealand

Một số lưu ý về cuộc sống tại Newzealand

- Ổ điện của New Zealand có ba chạc cắm, chứ không phải hai như ở Việt Nam; bạn nên mua đồ chuyển chấu trước khi sang.

- Cước phí 3G ở New Zealand rất đắt (cả đất nước nằm giữa biển khơi mà). Tốt nhất bạn không nên sử dụng những gói 3G của các công ti lớn, mà nên tìm đến những công ti bé hơn với mức giá cạnh tranh hơn.

- Biệt danh của người New Zealand là “Kiwi”, bạn sẽ nghe thấy từ này nhiều hơn là “New Zealander”. “Kiwi” ở đây nói đến loài chim Kiwi đặc trưng của hòn đảo, chứ không phải thứ quả chúng ta vẫn ăn đâu, đừng hiểu nhầm!

- Mặc dù các cuốn sổ tay hay tờ rơi du lịch có thể nói rằng gần như tất cả các hoạt động mua sắm tại New Zealand được thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên giữ một chút tiền mặt bên mình. Lí do? Các của hàng nhỏ lẻ ở New Zealand hầu hết đều không chấp nhận dùng thẻ, mà chắc chắn bạn sẽ không vào một siêu thị lớn chỉ để mua một cây kẹo mút đúng không?

- Và cuối cùng, trước khi sang, bạn nên tìm hiểu về rugby – môn thể thao vua ở đây. Gần như ở bất kì đâu, tại bất cứ thời điểm nào, bạn cũng có thể bắt gặp một tấm biển hay một người dân đang say sưa nói về All Blacks, đội tuyển rugby New Zealand, niềm tự hào của cả dân tộc. Để miêu tả tầm quan trọng của môn thể thao này, mình xin mượn câu nói  đọc được trên mạng: “Với người Kiwi, rugby không phải là một môn thể thao. Nó là cả một tôn giáo”.

Điều kiện du học Newzealand là gì?
Điều kiện du học New Zealand là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lên kế hoạch du học New Zealand cho mình. Càng tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này bạn càng nhanh chóng thực hiện thành công kế hoạch du học của mình.
Học viện Auckland AIS St Helens
AIS St Helens là thành viên của Ngành Giáo dục New Zealand, Hiệp hội các trung tâm đào tạo Anh ngữ tư nhân (APPEL) và Hiệp hội các trường đào tạo giáo dục tư nhân của New Zealand (NZAPEP).

Cơ hội học bổng - Định cư tại Newzealand
New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, là một quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung.
Quy trình xin visa du học Newzealand
Dưới đây là các bước giúp các em hình dung được quy trình xin được visa du học New Zealand thế nào.
Hồ sơ du học New Zealand
Du học New Zealand bạn sẽ được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao, chi phí rẻ. Vậy các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Chi phí du học New Zealand
Với mức chi phí sinh hoạt và mức học phí tương đối phù hợp thì đó là một lợi thế của Du học New Zealand. Chất lượng đào tạo tốt, nhiều việc làm thêm, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện
Giáo viên New Zealand thời 4.0
Đi từ truyền đạt tốt kiến thức, các giáo viên ở New Zealand Zealand – đất nước đứng đầu thế giới về chuẩn bị học sinh sinh viên cho tương lai (do tổ chức Economist Intelligent Unit bình chọn) đã trở thành người dẫn dắt, khai mở tiềm năng riêng biệt để các
Những ưu thế của nền giáo dục Newzealand
Là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, với chương trình phổ thông chuẩn quốc tế, New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. Còn chương trình đánh giá h