Học viện quốc tế Asahi Tokyo

Học viện quốc tế Asahi Tokyo được cục quản lý nhập cảnh đánh giá là một trường uy tín, chất lượng tốt tại Nhật Bản

Từ khi thành lập trường tới nay, trường vẫn luôn duy trì danh hiệu trường uy tín, chất lượng. Trường nằm tại Tokyo, trung tâm của nền văn hóa và giáo dục Nhật Bản nên dễ dàng cập nhật được các thông tin mới nhất của thế giới. Trường có nhân viên người Việt hỗ trợ và hướng dẫn các bạn trong đời sống sinh hoạt ở Nhật Bản.

 

 

1. Tổng quan về trường

Đối với du học sinh, trường không chỉ tạo một môi trường học tập tiếng Nhật, mà còn hướng dẫn các em về mặt lễ nghĩa, đạo đức, chuẩn mực… trong cuộc sống. Đồng thời, cùng với yêu cầu nghiêm khắc về việc học và việc giáo dục đối với du học sinh, trường cũng giúp các em phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Gần đây, trường luôn được công nhận về thành tích của việc dạy và học. Đối với phương châm giáo dục của trường, nhìn các du học sinh trưởng thành, từ phía phụ huynh có con em sang Nhật du học, đã có những lời tán dương giành cho trường.

Hệ đào tạo của học viện gồm 4 hệ: hệ 2 năm, hệ 1 năm 9 tháng, hệ 1 năm 6 tháng và hệ 1 năm 3 tháng. Theo từng hệ đào tạo, trường đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng cho học sinh gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Hơn nữa, để học sinh đạt được khả năng Nhật ngữ từ trung cấp trở lên, bên cạnh việc dạy tiếng Anh, Toán và các môn Tổng hợp, trường còn thực thi những hình thức tổ chức thi cử để dần nâng cao thành tích của học sinh.

Với đội ngữ giảng viên ưu tú, giờ học tiếng Nhật được sắp xếp hợp lý, tài liệu học tập riêng biệt, đầy đủ, phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng, học viện Nhật ngữ Asashi Tokyo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mong muốn trải nghiệm cuộc sống, nền văn hóa, giáo dục tại Nhật Bản.

2. Vị trí của trường

Trường có vị trí ngay thủ đô Tokyo của Nhật Bản, gần nơi tập trung các cơ quan chính phủ cao cấp như Quốc hội, văn phòng Chính phủ, trường cũng gần những khu đô thị có giao thông thuận lợi như ga Tokyo, khu phố Ginza đắt đỏ, Shinjuku nhộn nhịp, và hơn nữa rất thuận tiện để đến Shibuya – nơi giới trẻ tập trung đông nhất.

Trường tọa lạc gần một trong những nhà ga lớn nhất thủ đô Tokyo là Ueno. Bạn chỉ mất 3 phút để đi bộ từ trường tới ga. Xung quanh khu vực trường cũng có nhiều tuyến đường chính như Shinkansen JR, tuyến Yamate JR, tuyến ngầm Ginza, tuyến ngầm Hibiya…

Ueno là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa hóa lớn của thủ độ Tokyo. Xung quanh nhà trường có rất nhiều viện bảo tàng như: Bảo tàng quốc gia Tokyo, Bảo tàng quốc gia khoa học tự nhiên, Bảo tàng quốc gia nghệ thuật phương Đông, Bảo tàng quốc gia nghệ thuật phương Tây…

Công viên Ueno là công viên được tham quan nhiều nhất Tokyo, một điểm du lịch rất nổi tiếng với lễ hội Hanami vào mùa xuân.

3. Môi trường giáo dục

Vì có vị trí nằm ngay Tokyo – Trung tâm của nền văn hóa và giáo dục Nhật Bản, nên dễ dàng cập nhật được các thông tin mới nhất của Thế giới.

Trường nằm ngay khu Edogawa Kasai, nơi có nhiều người Nhật sinh sống, đối với du học sinh thì đây là môi trường thuận lợi và lý tưởng để học tiếng Nhật.

Vì nằm ngay Tokyo, nên cùng với việc có thể học được tiếng Nhật chuẩn, học sinh cũng có thể cảm nhận được rõ hơn về nền văn hóa Nhật Bản.

Với đội ngũ giáo viên ưu tú, giờ học tiếng Nhật sẽ được tiến hành cho phù hợp với từng học sinh.

Với những học sinh muốn học tiếp lên đại học, cao học, hay những trường chuyên môn thì nhà trường sẽ có những hướng dẫn ngay từ ban đầu.

Giờ học được chia nhỏ thành từng nhóm ít người, nên trường sẽ dạy cho đến khi học sinh hiểu, luyện tập cho đến khi học sinh thành thạo và tiếp tục dạy lên cao. Giáo viên sẽ luôn quan sát, để ý đến từn học sinh và chỉ đạo, hướng dẫn để các em nâng cao thực lực của mình.

Tài liệu học tập tiếng Nhật, sách giáo khoa, các tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, các DVD về phim ảnh, tài liệu nghe, từ điển, báo chí, tạp chí, những thông tin tư liệu giúp cho việc học tiếng Nhật được trường chuẩn bị ngay tại thư viện của trường. Hơn nữa, trường cũng trang bị máy vi tính để học sinh có thể tự do tìm kiếm thông tin hỗ trợ cho việc học.

4. Khóa học đào tạo

Trình độ

Thời gian

Nội dung học

Tiếng Nhật sơ cấp I, II

6 tháng

Phát âm chuẩn tiếng Nhật

Chữ Hiragana, Katakana

Mẫu câu, ngữ pháp cơ bản

Phân biệt chủ ngữ, vị ngữ, trợ từ và thứ tự từ trong câu

Nắm bắt được từ ngữ thường dụng cơ bản

Rèn khả năng viết văn và đọc hiểu đoạn văn đơn giản

Luyện nghe hội thoại tiếng Nhật và kỹ năng hội thoại tiếng Nhật.

Tiếng Nhật trung cấp I, II

6 tháng

Tổng hợp 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Nâng cao năng lực về từ vựng, chữ Hán, mẫu câu

Rèn phản xạ bằng tiếng Nhật trong những tình huống thông thường

Làm quen với văn hóa, phong tục, xã hội Nhật Bản

Tiếng Nhật thượng cấp I, II

6 tháng

Nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Nắm bắt sâu hơn về từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp

Đào tạo năng lực tiếng Nhật tổng hợp cần thiết cho kỳ thi Du học Nhật Bản

Nâng cao năng lực tiếng Nhật cần thiết khi học tại trường đại học, và sử dụng trong sinh hoạt tại Nhật Bản

Tiếng Nhật thượng cấp III

6 tháng

Nắm bắt sâu hơn về từ vựng, chữ Hán, mẫu câu

Đào tạo năng lực tiếng Nhật tổng hợp cần thiết cho kỳ thi Du học Nhật Bản

Nâng cao năng lực tiếng Nhật cần thiết khi học tại trường đại học, và sử dụng trong sinh hoạt tại Nhật Bản

Khả năng đọc hiểu báo, tạp chí, tiểu thuyết và kỹ năng viết văn, luận văn

Luyện viết luận văn, báo cáo sau khi học lên đại học

Hiểu sâu, rõ hơn xã hội và văn hóa Nhật Bản

5. Học phí

Đây là khoảng chi phí học sinh cần đóng vào năm đầu tiên.

Phí tuyển sinh

Tiền nhập học

Học phí

Giáo trình

Cơ sở vật chất

20.000 Yên

50.000 Yên

576.000 Yên

50.000 Yên

20.000 Yên

Tổng cộng: 716.000 Yên

※Các khoản tiền đã nộp trên về nguyên tắc sẽ không hoàn trả lại. Nhưng trường hợp có giấy chứng nhận tư cách lưu trú mà không đi nữa có lý do chính đáng thì ngoài tiền nhập học, các khoản tiền khác sẽ được hoàn trả lại (bên nhận chịu hoàn toàn phí giao dịch)

※Khi nộp hồ sơ cho trường Học Viện Quốc Tế Asahi Tokyo, học sinh phải nộp 20.000 yên cho việc kiểm tra hồ sơ

6. Ký Túc xá

Để giúp những học viên lần đầu tiên tới Nhật Bản có thể an tâm học tiếng Nhật, trường đã xây dựng một số khu ký túc xá xung quan khuôn viên trường. Khi sinh hoạt tại ký túc xá, du học sinh quốc tế có cơ hội kết bạn quốc tế, giao lưu văn hóa cùng nhau sinh hoạt, học tập tiến bộ trong môi trường quốc tế.

Ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp ga, bàn ghế, giường tủ và các thiết bị dân dụng khác. Gần ký túc xác có nhà ga, khu mua sắm, cửa hàng, siêu thị. Cuộc sống sinh hoạt nơi đây vô cùng thuận tiện.

Trường có 2 ký túc xá riêng biệt:

(1) Nakakasai (dành cho nam) gần nhà ga Kasai

Từ ký túc xá đi bộ tới nhà ga Kasai gần nhất khoảng 7 phút. Đi xe điện đến nhà ga gần trường là Ueno khoảng 40 phút. Từ nhà ga Ueno đi bộ đến trường là 5 phút.

(2) Minato Shinden (dành cho nữ) gần nhà ga Gyotoku

Từ ký túc xá đi bộ đến nhà ga Gyotoku gần nhất mất khoảng 13 phút. Đi tàu điện đến nhà ga gần trường Ueno khoảng 33 phút. Từ nhà ga Ueno mất 5 phút đi bộ đến trường.

Tiền nhận phòng (phí giới thiệu)

50,000 Yên

Chỉ mất phí duy nhất cho lần đầu tiên

Tiền nhà (6 tháng)

174,000 Yên

29,000 Yên/ tháng × 6 tháng

Tiền điện, gas, nước

50,000 Yên

Sau 6 tháng nếu tính còn dư sẽ trả lại cho du học sinh

Tiền chăn đệm

11,000 Yên

Sẽ chuẩn bị nếu du học sinh có yêu cầu trước

Tổng cộng

285,000 Yên

Thanh toán cùng với học phí khi chuyển khoản quốc tế

7. Chế độ ưu đãi hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế học tại trường

Trợ giúp, hướng dẫn học sinh quen với tập quán sinh hoạt của Nhật Bản.

Hướng dẫn quy tắc giao thông và những quy tắc khác trong xã hội.

Tiến hành khám sức khỏe định kỳ.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân.

Hướng dẫn làm những hồ sơ cần thiết khi sống ở Nhật (gia hạn visa, đổi visa tư cách lưu trú...)

Trang bị phòng khám sức khỏe tại trường.

Đối với việc học tập, sinh hoạt và gặp vấn đề khó khăn trong lúc tìm kiếm việc làm thêm, trường mở văn phòng tư vấn theo thời gian cố định, hoặc lưu động để đáp ứng với từng học sinh.

Có chế độ cấp học bổng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Tổ chức khóa học ngoại khóa giúp học viên quốc tế có cơ hội giao lưu, hiểu và gắn bó tình cảm bạn bè hơn.

Hướng dẫn học viên mong muốn tiếp tục học lên đại học, cao học hồ sơ nhập học.

8. Đặc điểm nổi bật của Học viện quốc tế Asahi Tokyo

Dựa và năng lực của học viên để sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của học viên.

Tỷ lệ học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng chuyên môn cao. Trường có chế độ viết đơn tiến cử, giới thiệu học sinh có thành tích nổi bật tới các trường.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, phong phú. Nhằm mục đích giúp học sinh quốc tế hiểu hơn về văn hóa, phong tục, xã hội Nhật Bản, trường thường xuyên tổ chức các sự kiên thường niên như tổ chức chuyến thăm quan núi Phú Sỹ, tháp Tokyo, Khu vui chơi Disneyland… Trường cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật cùng nhiều hoạt động xã hội phong phú, thú vị khác.

Vị trí địa lý thuận lợi. Khuôn viên trường nằm tại trung tâm thủ đô Tokyo, nơi có nhiều người Nhật sinh sống. Đối với du học sinh thì đây là một điều kiện lý tưởng để học tiếng Nhật. Vì nằm tại thủ đô Tokyo nên học viên sẽ được học, tiếp xúc với tiếng Nhật chuẩn và cảm nhận đậm nét hơn nền văn hóa Nhật Bản. Ueno là khu vực trung tâm thương mại, văn hóa thủ đô Tokyo. Đối với du học sinh thì đây là mội trường sinh hoạt lý tưởng.

Tổ chức nhiều học bổng giá trị cho du học sinh quốc tế tham gia khóa học tại trường. Bộ Giáo Dục có chế độ học bổng dành cho học sinh 1 năm sau sẽ tiến học lên các trường Đại học, Cao học, Đại học ngắn hạn, Trường dạy nghề với mức học bổng 48,000 yên/tháng (tổng cộng 576,000 yên/năm).

Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo
Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo

Đại học Tokyo – Trường đại học hàng đầu Nhật Bản
Khi các bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì trước tiên, các bạn cần chọn cho mình một ngôi trường tốt để ứng tuyển. Chính vì thế, Du học Trọng Quang giới thiệu với các bạn một ngôi trường danh tiếng hàng đầu Nhật Bản – trường đại học Tokyo
Học viện Yiea Tokyo (Yiea Tokyo Academy)
Học viện Tokyo YIEA tọa lạc tại Asakusabashi quận Taito thành phố Tokyo, khu vực xung quanh trường xen kẽ nét truyền thống tinh thần Edo của quận Asakusa, sân vận động Ryogoku Kokugikan với môn vật cổ truyền Sumo và Viện bảo tàng Edo Tokyo là nét hiện
Học viện Nhật Ngữ Sendagaya
Được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1975, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc dạy và học tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài. Đồng thời với mạng lưới các trường Đại học rộng khắp nhằm hỗ trợ nguyện vọng học lên Đại học, Cao học của các học sinh, sin
Học viện quốc tế Toho
Trường được sáng lập năm 1994. Giảng dạy Nhật ngữ dựa trên truyền thống và thành tích thực tế. Trường đang tuyển sinh cho các kỳ nhập học tháng 1, 4, 7, 10.
Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute - Nơi đẳng cấp giáo dục được khẳng định
Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute
10 Công Thức Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
Bạn muốn cải thiện tiếng Nhật nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu ? Nếu vẫn đang loay hoay chưa nắm vững kiến thức ngoại ngữ Nhật, bài viết sẽ gợi ý 10 công thức học tiếng Nhật hiệu quả. Miễn là có đủ đam mê và kiên nhẫn áp dụng những công thức sau đây chắ
Trường học viện ngôn ngữ quốc tế Fuji – Fuji International Language Institute Itabashi
Trường học viện ngôn ngữ quốc tế Fuji – Fuji International Language Institute Itabashi. Liên hệ đăng ký học tại trường

Màu Sắc Trong Tiếng Nhật Và Cách Sử Dụng
Trong bài viết hôm nay Du học Trọng Quang sẽ giới thiệu đến các bạn những từ ngữ vựng tiếng Nhật chỉ màu sắc giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật cơ bản của mình và tự tin hơn trong giao tiếp nhé!

Lịch thi tiếng Nhật JLPT, Nattest, TopJ, Jtest, GNK năm 2018
Hiện tại năm 2018 các tổ chức thi tiếng Nhật gồm JLPT, Nattest, TopJ, Jtest, GNK của Nhật Bản tiếp tục tổ chức tại Việt Nam, những những tham gia thi tiếng Nhật của một trong những tổ chức này đều có giá trị tại Nhật Bản và quốc tế.
Học 04 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
Theo baomoi.com, tiếng Nhật nằm trong top 10 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới hiện nay. Vì nếu chúng ta học ngôn ngữ Nhật Bản, chúng ta không chỉ phải học một bảng chữ cái duy nhất mà có tới 4 loại bảng chữ cái khác nhau: Hiragana, Katakana, Kanji