Hệ thống giáo dục IRELAND

Khi đi du học Ireland, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các cơ sở giáo dục chất lượng sau: đại học, cao đẳng giáo dục, cao đẳng tư và các học viện công nghệ.

  1. Các trường đại học Ireland

Tại Ireland hiện có 7 trường đại học, bao gồm:

– Đại học Limerick

– Đại học thành phố Dublin

– Đại học Quốc gia Ireland Maynooth

– Đại học Quốc gia Galway

– Cao đẳng Đại học Cork

– Cao đẳng Đại học Dublin

– Cao đẳng Dublin Trinity – Đại học Dublin – trường đại học cổ nhất Ireland.

Các trường đại học tại Ireland tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (PhD) và các khóa học cấp bằng.

Hầu hết các khóa học bâc đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường, trong khi các khóa thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

  1. Các học viện công nghệ

Ireland hiện có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước. Các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học.

Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện là một phàn trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ireland.

Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 đến trình độ 10 trong khung bằng cấp quốc gia.

  1. Các trường cao đẳng độc lập/ cao đẳng tư

Bên cạnh các cơ sở giáo dục công, Ireland cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý.

  1. Điều kiện đăng ký học ở Ireland

Nếu bạn muốn đăng ký vào thẳng một khóa học đại học tại một trường ở Ireland, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh chưa đủ vào khóa chính thì sinh viên quốc tế có thể đăng ký học thêm 1 khóa học tiếng Anh dài hạn hoặc ngắn hạn tại các trường ở Ireland

Giao thông và đi lại ở Ireland
Ireland là một đất nước rất dễ dàng và tiện lợi cho việc đi lại. Bên cạnh đi bộ thi sinh viên du học Ireland cũng có thể đi lại bằng các phương tiện công cộng ngày càng phát triển tại đây:
Cuộc sống sinh viên tại Ireland
Việc lựa chọn học cái gì là một việc vô cùng khó khăn. Tuy vậy đôi khi việc quyết định ta sẽ đi đến đâu để thực hiện công việc này còn khó khăn hơn rất nhiều…
Học phí ở Ireland
Học phí khá là đa dạng và phụ thuộc vào trường bạn học và chương trình bạn chọn. Những con số bên dưới cung cấp cho bạn một hướng dẫn chung về chi tiêu ở đây.