Điều kiện du học Newzealand là gì?

Điều kiện du học New Zealand là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lên kế hoạch du học New Zealand cho mình. Càng tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này bạn càng nhanh chóng thực hiện thành công kế hoạch du học của mình.

Điều kiện du học New Zealand gồm những gì?

Mỗi quốc gia đều đặt ra những yêu cầu cơ bản nhất định đối với sinh viên quốc tế muốn đăng ký tới học tập và nghiên cứu. Vậy sinh viên du học New Zealand cần những điều kiện cơ bản nào?

Các bạn học sinh đều biết để có thể đi du học, các bạn sẽ cần thực hiện 2 bước cơ bản, đó là xin nhập học vào trường mình mong muốn và xin visa du học tại Đại sứ quán. Trong đó, cả trường và Đại sứ quán đều có những yêu cầu tối thiểu về 3 yếu tố: học lực, ngoại ngữ và khả năng tài chính của bạn.

1/ Điều kiện du học New Zealand: Học lực

Thông thường, các trường THPT/ cao đẳng/ đại học tại New Zealand không yêu cầu quá cao đối với học sinh quốc tế. Các bạn học sinh chỉ cần có học lực khá trở lên là có thể xin học tại khá nhiều trường. Tuy nhiên, đối với những trường uy tín có thứ hạng cao, các bạn cần có học lực tối thiểu 7.0 – 7.5 trở lên.

Tuy nhiên, có một điểm lưu ý rằng hệ thống giáo dục của New Zealand bao gồm 13 năm học phổ thông thay vì 12 năm như ở Việt Nam. Do đó, các bạn học sinh tại Việt Nam cần xem xét kĩ khi sang học THPT hay đại học tại đây. Thông thường, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam khi đăng ký học tại các trường đại học lớn tại New Zealand sẽ được yêu cầu học thêm 1 năm dự bị đại học, nhằm đảm bảo đủ có 13 năm học nền tảng.

2/ Điều kiện du học New Zealand: Trình độ ngoại ngữ

 

 

 

 

 

 

 

 

Du học New Zealand cần trình độ tiếng Anh như thế nào?
Du học New Zealand cần trình độ tiếng Anh như thế nào?

 

 

 

 

 

 

 

 

Do New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh, nên khi muốn học tập tại quốc gia này, các bạn học sinh, sinh viên chắc chắn cần có một vốn ngoại ngữ nhất định. Thông thường, để đăng ký học các khóa học THPT/ khóa học chuyên ngành, các trường tại New Zealand sẽ yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh như sau:

Khóa học Điều kiện
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5 hoặc tương đương
Cao đẳng IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Bên cạnh đó, đối với một số trường có thứ hạng cao hoặc các ngành đặc biệt như y học, luật, sinh hóa,…yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể lên tới IELTS 7.0. Để nắm rõ yêu cầu về học lực cũng như ngoại ngữ, các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website chính thức của các trường hoặc tìm tới sự tư vấn của các tổ chức tư vấn du học uy tín.

Trong trường hợp các bạn học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh cần thiết, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh của trường trước khi tham gia khóa học chuyên ngành. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình THPT, nhiều trường THPT tại New Zealand không có khóa học ngoại ngữ bổ trợ cho học sinh quốc tế. Do đó, các em cần tìm hiểu kĩ về các khóa học của nhà trường để có sự chuẩn bị kĩ càng về khả năng tiếng Anh.

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình đại học/ sau đại học, nhiều trường sẽ chấp nhận bạn vào học khóa tiếng Anh khi khả năng ngoại ngữ của bạn quá yếu; tuy nhiên, nên lưu ý rằng bạn nên có trình độ IELTS tối thiểu 4.5 để đảm bảo tỉ lệ visa của mình. Đại sứ quán New Zealand sẽ có nhiều khả năng không chấp nhận nếu bạn không chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình đủ để sinh sống tại nước ngoài.

3/ Điều kiện du học New Zealand: Khả năng tài chính

 

 

 

 

 

 

 

 

Chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào?
Chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào?

 

 

 

 

 

 

 

 

Chứng minh tài chính khi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán đối với tất cả học sinh quốc tế. Việc chứng mình tài chính giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian sắp tới tại New Zealand. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu.

Theo đúng quy định của Đại Sứ Quán, bạn sẽ cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân của gia đình mình với yêu cầu như sau:

–  Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được1,250NZD/ tháng

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/ năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

Trên đây là những điều kiện du học New Zealand bạn cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị xin học và xin visa, bạn sẽ cần chuẩn bị một số hồ sơ nhất định. Để biết thêm về những thủ tục và những hồ sơ cơ bản cần thiết, hãy liên lạc với du học Trọng Quang để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học của mình.

Giáo viên New Zealand thời 4.0
Đi từ truyền đạt tốt kiến thức, các giáo viên ở New Zealand Zealand – đất nước đứng đầu thế giới về chuẩn bị học sinh sinh viên cho tương lai (do tổ chức Economist Intelligent Unit bình chọn) đã trở thành người dẫn dắt, khai mở tiềm năng riêng biệt để các
Học viện Auckland AIS St Helens
AIS St Helens là thành viên của Ngành Giáo dục New Zealand, Hiệp hội các trung tâm đào tạo Anh ngữ tư nhân (APPEL) và Hiệp hội các trường đào tạo giáo dục tư nhân của New Zealand (NZAPEP).

Chi phí du học New Zealand
Với mức chi phí sinh hoạt và mức học phí tương đối phù hợp thì đó là một lợi thế của Du học New Zealand. Chất lượng đào tạo tốt, nhiều việc làm thêm, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện
Quy trình xin visa du học Newzealand
Dưới đây là các bước giúp các em hình dung được quy trình xin được visa du học New Zealand thế nào.
Những ưu thế của nền giáo dục Newzealand
Là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, với chương trình phổ thông chuẩn quốc tế, New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. Còn chương trình đánh giá h
Lý do nên chọn du học Newzealand
Trên đường phố Auckland, bạn có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện bằng đủ thứ tiếng, trong đó chỉ khoảng một nửa là bằng tiếng Anh
Hồ sơ du học New Zealand
Du học New Zealand bạn sẽ được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao, chi phí rẻ. Vậy các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Cơ hội học bổng - Định cư tại Newzealand
New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, là một quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung.