CHÍNH SÁCH VISA NEW ZEALAND

New Zealand hiện tại là một trong những quốc gia được coi là có quy trình xét duyệt Visa chặt chẽ. Bởi vậy, việc tìm hiểu, nắm rõ các thủ tục và hồ sơ cần thiết khi xin Visa Du học New Zealand là một điều quan trọng, quyết định tới thành công kế hoạch du học của từng sinh viên.

1/ Các bước xin Visa Du học New Zealand

Để xin Visa du học New Zealand, các bạn sinh viên sẽ cần thực hiện những bước chính sau:

Bước 1: Xin học và được chính thức nhận vào học tại một cơ sở giáo dục được công nhận tại New Zealand

Bước 2: Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cần thiết để xin Visa Du học New Zealand theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Bước 3: Nộp đơn xin Visa tại Lãnh Sự Quán New Zealand

Bước 4: Khám sức khỏe tại phòng khám chỉ định của Lãnh Sự Quán.

Bước 5: Nhận kết quả Visa sau khoảng 2 – 3 tháng xét duyệt.

Nhìn chung, các bước xin Visa Du học New Zealand không quá phức tạp. Sinh viên không cần phỏng vấn với Lãnh Sự Quán hay thực hiện những thủ tục khó khăn. Tuy nhiên, chính bởi vậy mà việc chuẩn bị hồ sơ là vấn đề quan trọng nhất, quyết định toàn bộ thành công của quá trình xin Visa. Cơ quan xét duyệt Visa New Zealand xem xét các hồ sơ rất kĩ, đặc biệt về hồ sơ chứng minh tài chính; đòi hỏi các bạn sinh viên cần tìm hiểu kĩ lưỡng và thực hiện cẩn thận.

=> Sở Di trú New Zealand đã chính thức mở dịch vụ nộp visa sinh viên trực tuyến, cho phép các bạn xin visa sinh viên tới New Zealand có thể nộp hồ sơ, đóng phí, và tải giấy tờ chứng minh kèm hồ sơ qua mạng tại: (Xem chi tiết).

Các bạn có thể thanh toán luôn phí xét duyệt visa qua mạng bằng thẻ Credit Card. Kết quả xin visa sẽ được thông báo qua mạng. Chúng tôi mong rằng đây là bước tiến để thủ tục sang New Zealand học tập sẽ được thuận tiện hơn.

2/ Hồ sơ cần thiết khi xin Visa Du học New Zealand

Những hồ sơ cơ bản cần để xin Visa Du học New Zealand bao gồm:

 1. Mẫu đơn xin Thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)
 2. Thư chứng nhận nhập học của trường tại New Zealand (CoE) và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường
 3. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 4. Giấy tờ cá nhân gồm: Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Sổ Hộ khẩu
 5. Hộ chiếu
 6. Ảnh thẻ
 7. Bằng cấp, học bạ, chứng chỉ,…bậc học cao nhất
 8. Lý lịch Tư pháp (đối với sinh viên từ 17 tuổi trở lên)
 9. Giấy tờ chứng nhận việc làm (đối với sinh viên đã đi làm)
 10. Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm toàn bộ hồ sơ thể hiện tài sản và xác nhận nguồn thu nhập thường xuyên hàng tháng của gia đình. Số tiền cần chứng minh theo quy định của Chính phủ New Zealand tối thiểu phải đảm bảo học phí của sinh viên cùng chi phí sinh hoạt. Mức phí sinh hoạt yêu cầu như sau:
 • Đối với khóa học dưới 36 tuần (~ 9 tháng): 1,250$/tháng
 • Đối với khóa học từ 36 tuần trở lên: 15,000$/năm
 1. Giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”.
 2. Lệ phí xin Visa: 270 NZD (không hoàn trả trong bất cứ trường hợp nào)

Toàn bộ hồ sơ khi nộp vào Lãnh Sự Quán cần được dịch thuật và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền hợp pháp tại Việt Nam.

3/ Diện Visa Ưu tiên SVP (Streamlined Visa Processing)

Từ năm 2014, chính phủ New Zealand đã quyết định đưa ra một chính sách Visa Ưu tiên với tên gọi Streamlined Visa Processing (SVP) với những điểm thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Theo đó, nếu sinh viên tham gia học tập tại 25 trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ được xét Visa nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Danh sách 25 trường nằm trong diện Visa SVP bao gồm:

 

TT Tên trường TT Tên trường
1 University of Aukland 2 University of Otago
3 University of Canterbury 4 University of Waikato
5 Auckland University of Technology 6 Lincoln University
7 Massey University 8 Victoria University of Wellington
9 UNITEC New Zealand 10 Taylors College & Embassy CES
11 Academic Colleges Group 12 Burnside High School
13 Christchurch College of English Language 14 Christchurch Polytechnic Institute of Technology
15 Kaplan International College 16 Languages International
17 Macleans College 18 Otago Polytechnic
19 Pacific International Management School 20 Nelson Marlborough Institute of Technology
21 Rangitoto College 22 Waikato Institute of Technology
23 Wellington Institute of Technology 24 Whitireia Community Polytechnic
25 Manukau Institute of Technology    

 

Ngoài ra, về vấn đề chứng minh tài chính, với chương trình SVP, sinh viên có thể thay thế những hồ sơ tài chính phức tạp bằng cách đóng học phí 1 năm đầu tiên cho trường tại New Zealand, đồng thời kí gửi một khoản tương đương chi phí sinh hoạt trong 1 năm (tương đương 15,000 NZD) vào ngân hàng ANZ. Số tiền kí gửi này (được gọi là Funds Transfer Scheme – FTS) sẽ được đóng băng trong tài khoản ngân hàng ANZ New Zealand và trả cho học sinh theo tháng để chi trả chi phí sinh hoạt của mình.

Như vậy, với giấy xác nhận đóng học của trường và giấy chứng nhận số tiền bảo đảm trong ngân hàng ANZ, gia đình các bạn sinh viên sẽ có được sự tin tưởng hơn từ Cơ quan xét duyệt Visa New Zealand về khả năng tài chính của gia đình; theo đó những hồ sơ chứng minh tài chính khác cũng có phần được xem xét đơn giản hơn.

4/ Một số lưu ý khi xin Visa Du học New Zealand

 • Cơ quan xét duyệt Visa: Đơn và hồ sơ xin Visa Du học New Zealand sẽ được gửi tới Trung tâm Đăng ký Visa (Visa Application Center – VAC) thuộc Lãnh Sự Quán NZ tại Hồ Chí Minh; sau đó được gửi sang Đại Sứ Quán New Zealand tại Thái Lan để xét duyệt.
 • Thời gian xét duyệt: Theo quy định của Chính phủ New Zealand, Visa du học sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian 8 tuần. Trong quá trình đó, sinh viên có thể được yêu cầu bổ sung thêm những hồ sơ nếu cần thiết. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp, thời gian này có thể sẽ ngắn hoặc dài hơn.
 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ: Để việc xin học và hoàn thiện thủ tục được thực hiện một cách kĩ lưỡng, sinh viên nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ trước kì nhập học khoảng 5 – 6 tháng; và nộp đơn xin Visa trước khoảng 2 tháng.
 • Thời hạn Visa: Thông thường, Visa du học New Zealand sẽ có thời hạn bằng thời gian khóa học mà bạn đã đóng học phí. Ví dụ, bạn đóng học phí cho trường 1 năm đầu tiên, Visa của bạn sẽ có thời hạn trong 1 năm đó. Tuy nhiên, nếu trường của bạn nằm trong danh sách ưu tiên của Lãnh Sự Quán, bạn có thể đăng ký xin Visa cho toàn bộ khóa học (chương trình Pathway Visa được áp dụng từ năm 2016, cho phép sinh viên quốc tế theo học 3 khóa liên tiếp trong 5 năm mà không cần gia hạn Visa)

Trong trường hợp bạn được cấp học bổng của trường hoặc của chính phủ, Visa sẽ có thời hạn bằng thời gian bạn được cấp học bổng (tối đa 4 năm).

Giáo viên New Zealand thời 4.0
Đi từ truyền đạt tốt kiến thức, các giáo viên ở New Zealand Zealand – đất nước đứng đầu thế giới về chuẩn bị học sinh sinh viên cho tương lai (do tổ chức Economist Intelligent Unit bình chọn) đã trở thành người dẫn dắt, khai mở tiềm năng riêng biệt để các
Lý do nên chọn du học Newzealand
Trên đường phố Auckland, bạn có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện bằng đủ thứ tiếng, trong đó chỉ khoảng một nửa là bằng tiếng Anh
Quy trình xin visa du học Newzealand
Dưới đây là các bước giúp các em hình dung được quy trình xin được visa du học New Zealand thế nào.
Điều kiện du học Newzealand là gì?
Điều kiện du học New Zealand là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lên kế hoạch du học New Zealand cho mình. Càng tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này bạn càng nhanh chóng thực hiện thành công kế hoạch du học của mình.
Chi phí du học New Zealand
Với mức chi phí sinh hoạt và mức học phí tương đối phù hợp thì đó là một lợi thế của Du học New Zealand. Chất lượng đào tạo tốt, nhiều việc làm thêm, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện
Hồ sơ du học New Zealand
Du học New Zealand bạn sẽ được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao, chi phí rẻ. Vậy các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Cơ hội học bổng - Định cư tại Newzealand
New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, là một quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung.
Những ưu thế của nền giáo dục Newzealand
Là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, với chương trình phổ thông chuẩn quốc tế, New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. Còn chương trình đánh giá h
Học viện Auckland AIS St Helens
AIS St Helens là thành viên của Ngành Giáo dục New Zealand, Hiệp hội các trung tâm đào tạo Anh ngữ tư nhân (APPEL) và Hiệp hội các trường đào tạo giáo dục tư nhân của New Zealand (NZAPEP).