10 Công Thức Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Bạn muốn cải thiện tiếng Nhật nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu ? Nếu vẫn đang loay hoay chưa nắm vững kiến thức ngoại ngữ Nhật, bài viết sẽ gợi ý 10 công thức học tiếng Nhật hiệu quả. Miễn là có đủ đam mê và kiên nhẫn áp dụng những công thức sau đây chắ

Nói tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

 

 

 

 

 

Dù có kĩ năng phát âm kém đến đâu, hãy luôn tự tin giao tiếp khi có cơ hội. Sẽ không ai chê cười khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ sẽ giúp đỡ sửa sai từ. Hãy nhiệt tình luyện tập mọi nơi kể cả khi đang ở một mình, hãy tự ngẫm đi ngẫm lại những câu giao tiếp cơ bản. Tưởng tượng đây là một bài tập về nhà quan trọng, nếu không thực hiện sẽ bị nhận điểm kém.

Sử dụng công nghệ điện tử

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều thiết bị điện tử ra đời. Điện thoại thông minh cũng vậy, mọi người ai cũng có cho mình một chiếc smartphone. Mỗi ngày, bạn hãy thu âm giọng nói của mình vào điện thoại, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để biết cần khắc phục những câu chữ nào. Ngoài ra, tận dụng những ứng dụng luyện tập giao tiếp tiếng Nhật giúp bạn sắp xếp thời gian và chương trình học phù hợp.

Lắng nghe

Tập nghe những bài hát hoặc thường xuyên xem những bộ phim Nhật, rất hiệu quả trong quá trình cải thiện tiếng Nhật. Ngoài chú tâm cách phát âm, nên tập dịch nghĩa của từng câu thoại, điều này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng hơn. 

Tập nghe những bài hát tiếng Nhật

Tập nghe những bài hát tiếng Nhật

Đọc to lên nhiều lần

Nên áp dụng công thức học tiếng Nhật này khi ở một mình. Bạn nên đọc to, rõ những câu chữ trên các trang báo, tạp chí hay lời thoại trong các show truyền hình thực tế mà bản thân yêu thích. Đây là cách luyện tập phát âm thú vị. Chỉ cần tập trung vào giọng nói của mình đúng và diễn cảm nhất, không cần chú tâm về cấu trúc từ hoặc ngữ pháp vì đây là giai đoạn để bạn luyện đọc.

Học một từ vựng mỗi ngày

Cuối tuần hãy liệt kê ra một bảng danh sách từ vựng trong một tuần, sau đó dán lên những chỗ dễ thấy nhất. Cứ thế sau 7 ngày bạn đang có trong tay 7 từ vựng tiếng Nhật.

Thường xuyên xem phim Nhật

Hãy chọn những bộ phim Nhật có nội dung mà mình yêu thích nhưng không được có phụ đề. Xem phim không chỉ giúp giải trí còn hỗ trợ sự tập trung lắng nghe vào các lời thoại, từ đó phân tích từng câu và chú ý giọng nói diễn viên. Vừa học thêm nhiều từ mới, bạn còn biết được giọng điệu khi diễn tả câu. Đây thực sự là kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Giao lưu với người bản xứ

Bạn cần chủ động tham gia các lớp học ngoại khóa tiếng Nhật. Tại đây, họ sẽ tạo điều kiện giao lưu với người Nhật. Hãy cố gắng nắm bắt cơ hội, bạn sẽ nhận ra mình đang mắc những sai lầm nào trong cách nhấn nhá câu mà mình cần thay đổi.

Giao lưu tiếng Nhật với người bản xứ

Giao lưu tiếng Nhật với người bản xứ

Đăng kí khóa học tiếng Nhật

Nếu có điều kiện, nên đăng kí học tiếng Nhật tại các trung tâm ngoại ngữ. Tại đây, bạn sẽ học theo trình tự từng bước từ cơ bản đến nâng cao. Hãy tìm nhiều biện pháp để phục vụ đam mê ngoại ngữ tiếng Nhật.

Tranh luận bằng tiếng Nhật

Hãy tìm một vài người bạn có chung sở thích, đam mê. Sau đó cùng nhau tranh luận bằng tiếng Nhật xoay quanh những chủ đề mà cả 2 yêu thích. Cố gắng dùng nhiều từ vựng càng tốt để miêu tả cho ý kiến của mình, đồng thời nên lắng nghe cách phát âm và ý kiến của người đối diện. Bạn sẽ học được nhiều điều từ hoạt động này.

Sử dụng từ điển tiếng Nhật

Nên mang theo bên mình quyển từ điển Việt – Nhật. Bất cứ khi nào gặp khó khăn khi giao tiếp hoặc cần tra từ vựng, có thể mở từ điển để kiểm tra.

Áp dụng ngay 10 công thức học tiếng Nhật trên, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, chắc chắn sẽ tiến bộ chỉ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, nếu đang có ý định cải thiện tiếng Nhật để sang Nhật Bản du học. Bằng kinh nghiệm lâu năm của những chuyên viên đã từng sống và xử lý hồ sơ lâu năm trong trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, du học Trọng Quang tự tin khẳng định trong việc xử lý hồ sơ du học hoàn hảo nhất.

 

 

 

 

Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute - Nơi đẳng cấp giáo dục được khẳng định
Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại Trường tiếng Nhật Tokyo Ymca Japanese Language Institute
Đại học Tokyo – Trường đại học hàng đầu Nhật Bản
Khi các bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì trước tiên, các bạn cần chọn cho mình một ngôi trường tốt để ứng tuyển. Chính vì thế, Du học Trọng Quang giới thiệu với các bạn một ngôi trường danh tiếng hàng đầu Nhật Bản – trường đại học Tokyo
Lịch thi tiếng Nhật JLPT, Nattest, TopJ, Jtest, GNK năm 2018
Hiện tại năm 2018 các tổ chức thi tiếng Nhật gồm JLPT, Nattest, TopJ, Jtest, GNK của Nhật Bản tiếp tục tổ chức tại Việt Nam, những những tham gia thi tiếng Nhật của một trong những tổ chức này đều có giá trị tại Nhật Bản và quốc tế.
Học 04 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
Theo baomoi.com, tiếng Nhật nằm trong top 10 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới hiện nay. Vì nếu chúng ta học ngôn ngữ Nhật Bản, chúng ta không chỉ phải học một bảng chữ cái duy nhất mà có tới 4 loại bảng chữ cái khác nhau: Hiragana, Katakana, Kanji
Học viện Yiea Tokyo (Yiea Tokyo Academy)
Học viện Tokyo YIEA tọa lạc tại Asakusabashi quận Taito thành phố Tokyo, khu vực xung quanh trường xen kẽ nét truyền thống tinh thần Edo của quận Asakusa, sân vận động Ryogoku Kokugikan với môn vật cổ truyền Sumo và Viện bảo tàng Edo Tokyo là nét hiện
Học viện quốc tế Toho
Trường được sáng lập năm 1994. Giảng dạy Nhật ngữ dựa trên truyền thống và thành tích thực tế. Trường đang tuyển sinh cho các kỳ nhập học tháng 1, 4, 7, 10.
Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo
Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại Trường Tiếng Nhật Sun-a International Academy ở Tokyo

Màu Sắc Trong Tiếng Nhật Và Cách Sử Dụng
Trong bài viết hôm nay Du học Trọng Quang sẽ giới thiệu đến các bạn những từ ngữ vựng tiếng Nhật chỉ màu sắc giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật cơ bản của mình và tự tin hơn trong giao tiếp nhé!

Học viện Nhật Ngữ Sendagaya
Được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1975, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc dạy và học tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài. Đồng thời với mạng lưới các trường Đại học rộng khắp nhằm hỗ trợ nguyện vọng học lên Đại học, Cao học của các học sinh, sin
Học viện quốc tế Asahi Tokyo
Học viện quốc tế Asahi Tokyo được cục quản lý nhập cảnh đánh giá là một trường uy tín, chất lượng tốt tại Nhật Bản
Trường học viện ngôn ngữ quốc tế Fuji – Fuji International Language Institute Itabashi
Trường học viện ngôn ngữ quốc tế Fuji – Fuji International Language Institute Itabashi. Liên hệ đăng ký học tại trường